กว่า 1 เดือน...ซีพีเอฟ แบ่งปันความอิ่มอร่อย ให้ทีมแพทย์-ปชช. ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ
15 ก.ค. 2564

เป็นเวลามากกว่า 1 เดือน หลังจากรัฐบาลประกาศปูพรมฉีดวัคซีนทั่วประเทศ ซึ่งนับเป็นวาระแห่งชาติ หลายฝ่ายต่างรณรงค์ให้ประชาชนลงทะเบียนเข้ารับการฉีดวัคซีน เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ในสังคม พื้นที่กรุงเทพฯ กระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงคมนาคม ร่วมมือกันพัฒนาสถานีกลางบางซื่อ จนกลายเป็นหนึ่งในสถานที่หลักแก่ประชาชน เพื่อลดความแออัดในสถานพยาบาล โดยมีภาคเอกชน พร้อมใจเข้าช่วยเหลือการดำเนินงานด้านต่างๆ ตามศักยภาพ เพื่อให้ภารกิจนี้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ในฐานะผู้ผลิตอาหารชั้นนำระดับโลก ได้นำความเชี่ยวชาญด้านอาหาร เดินหน้าโครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19” พร้อมผนึกกำลังบริษัทในเครือ ซีพี เมจิ และ ซีพี อินเตอร์เทรด ระดมความช่วยเหลือและสนับสนุนอาหารคุณภาพ นม และเครื่องดื่ม ให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ และอาสาสมัครที่ปฏิบัติงานในศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เพื่อช่วยลดภาระการจัดเตรียมอาหาร รวมถึงการจัดบูธแจกอาหารฟรีให้แก่ประชาชนผู้ฉีดวัคซีน เพื่อส่งต่อความห่วงใยและแทนคำขอบคุณในการร่วมสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้กับประเทศ

นางสาวกวินนาถ ทองบ้านไทร ประชาชนทั่วไป กล่าว "ขอบคุณทุกหน่วยงานที่จัดเตรียมทุกอย่างได้เป็นอย่างดี ทั้งสถานที่และเจ้าหน้าที่ที่ให้บริการ พร้อมทั้งยังมีอาหารดีๆ จากซีพีเอฟ ที่มาแจกให้กับประชาชน ขอบคุณเคียงข้างกันในยามวิกฤตเช่นนี้"

นางพรรณนภา โภควนิช ประชาชนทั่วไป กล่าวว่า "การฉีดวัคซีนที่นี่ รวดเร็วและเป็นระเบียบมาก เจ้าหน้าที่แนะนำทุกขั้นตอนต่างๆ ทุกจุด และก่อนกลับบ้าน ยังได้รับอาหารหลากหลายเมนูจากซีพีเอฟ แม้จะไม่ได้มากมายอะไร แต่เป็นเหมือนกำลังใจให้แก่กัน ขอขอบคุณมากๆ นะคะ"

ด้าน แพทย์หญิง มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง เป็นตัวแทนทีมนักรบชุดขาว ที่ปฏิบัติภารกิจนี้ ฝากกำลังใจให้ทุกคน อย่าเพิ่งท้อ ตอนนี้ทีมแพทย์และพยาบาลกำลังระดมฉีดวัคซีนอย่างเต็มที่ เพื่อเป็นทางออกให้กับประเทศ ทั้งในเรื่องสุขภาพ และการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม

เสียงสะท้อนเหล่านี้ ไม่เพียงได้รับความอิ่มใจต่อการให้ แต่ ซีพีเอฟ ยังได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากประชาชนที่มาตั้งแถวรับอาหาร โดยปฏิบัติตามมาตรป้องกันโควิดอย่างเคร่งครัด ทั้งการเว้นระยะห่าง ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา หรือแม้กระทั่งมาถ่ายภาพตรงบูธ ใบหน้าของทุกคนมีรอยยิ้มที่สดใส แม้กำลังเผชิญกับสถานการณ์ที่ยากลำบากเช่นนี้

ซีพีเอฟ ดำเนินโครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19” อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2563 จนถึงปัจจุบัน ตามนโยบายของเครือเจริญโภคภัณฑ์ ภายใต้แนวคิด “ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19”  นับจากวันแรก...ถึงวันนี้ ซีพีเอฟ มอบอาหารพร้อมรับประทานแก่บุคลากรทางการแพทย์และพี่น้องคนไทยแล้วหลายล้านแพ็ค น้ำดื่มและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพหลายล้านขวด รวมถึงวัตถุดิบอาหารสดและเครื่องปรุงรสสำหรับนำไปปรุงอาหาร ตลอดจนหน้ากากอนามัย และ “ตู้ CP ปันอิ่ม ปันสุข” เติมเต็มข้าวสารและอาหารแห้งแก่โรงพยาบาลหลัก โรงพยาบาลสนาม กลุ่มเปราะบาง ศูนย์ฉีดวัคซีน และหน่วยงานต่างๆ กว่า 500 แห่งทั่วประเทศ เพื่อร่วมเคียงข้างคนไทย ก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน./

ซีพีเอฟ คว้า 3 รางวัล สุดยอดแบรนด์น่าเชื่อถือ กลุ่มธุรกิจอาหาร '2023-2024 Thailand's Most Admired Company' จากนิตยสาร BrandAge
22 มี.ค. วันน้ำโลก “ซีพีเอฟ” ประยุกต์ใช้เทคโนโลยี ร่วมอนุรักษ์น้ำ ตลอดห่วงโซ่การผลิต
ซีพีเอฟสานต่อโครงการ “PARTNER TO GROW…เติบโต เคียงข้าง อย่างยั่งยืน” ต่อเนื่องปี 2 หนุนคู่ค้าธุรกิจสร้างห่วงโซ่อุปทานอาหารที่ยั่งยืน
“ธุรกิจห้าดาว”... 40 ปี เดินหน้าสานฝันผู้ประกอบการมีธุรกิจเป็นของตนเอง  สร้างอาชีพมั่นคง เติบโตบนเส้นทางธุรกิจยั่งยืนไปด้วยกัน