10 ก.ค. 2563
กรุงเทพโปรดิ๊วส จัดหากากถั่วเหลืองถูกต้องตามกฎหมาย ตรวจสอบย้อนกลับได้ 100%

กรุงเทพโปรดิ๊วส ซึ่งเป็นผู้จัดหาวัตถุดิบอย่างยั่งยืนให้กับบริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) ย้ำ บริษัทฯ มีนโยบายการจัดหาวัตถุดิบอย่างยั่งยืนด้วยความรับผิดชอบและใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ถึงแหล่งที่มาที่แน่ชัด เพื่อร่วมสร้างสมดุลธรรมชาติและบรรเทาผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอันเป็นพื้นฐานสำคัญของธุรกิจอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารครบวงจร

บริษัท กรุงเทพโปรดิ๊วส จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้พัฒนาแหล่งผลิต เพิ่มคุณค่าสินค้าเกษตร และธุรกิจการค้าสินค้าเกษตรแปรรูปสู่ผู้บริโภคในระดับโลก กล่าวว่า บริษัทฯ ได้จับมือกับผู้ผลิตกากถั่วเหลือง ทั้งในสหรัฐอเมริกา บราซิล ในการจัดหากากถั่วเหลืองที่สามารถตรวจสอบย้อนกลับถึงแหล่งผลิตและพื้นที่ปลูกได้อย่างแน่ชัด ตอกย้ำเจตนารมณ์ดำเนินธุรกิจผลิตอาหารด้วยความรับผิดชอบ เดินตามนโยบายจัดหาอย่างยั่งยืนและตรวจสอบย้อนกลับตลอดห่วงโซ่การผลิตของทั้งคู่ค้าและซีพีเอฟ เพื่อสร้างความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม

ตั้งแต่ปี 2559 เป็นต้นมา บริษัทฯ ได้ลงนามกับ AG Processing Inc ผู้ผลิตกากถั่วเหลืองรายใหญ่สหรัฐอเมริกา ใน โครงการความร่วมมือในการพัฒนาระบบการจัดหากากถั่วเหลืองอย่างยั่งยืน” ภายใต้แนวความคิด “ร่วมคิด ร่วมสร้าง สู่การเติบโตอย่างยั่งยืน” เพื่อพัฒนาระบบการตรวจสอบย้อนกลับวัตถุดิบตลอดห่วงโซ่อุปทาน ตั้งแต่ ตลอดห่วงโซ่อุปทาน ตั้งแต่โรงงานสกัดน้ำมัน จนถึง พื้นที่ปลูก และยังได้ร่วมมือกับผู้ผลิตกากถั่วเหลืองในประเทศอื่นๆ รวมทั้ง บราซิล และอาเจนติน่า ในการยืนยันแหล่งพื้นที่ปลูกถั่วเหลือง เพื่อให้มั่นใจว่ากากถั่วเหลืองที่เข้ามาใช้ผลิตอาหารสัตว์มาจากแหล่งเพาะปลูกไม่มีการบุกรุกทำลายป่า

บริษัทกรุงเทพโปรดิ๊วส ขอยืนยันว่า กากถั่วเหลืองที่ใช้เป็นวัตถุดิบผลิตอาหารสัตว์สามารถตรวจย้อนกลับได้ถึงแหล่งผลิตและพื้นที่ปลูกได้ครบถ้วน 100% เป็นพื้นที่ปลูกที่ถูกกฎหมาย มีเอกสารสิทธิ์ ไม่บุกรุกพื้นที่ป่า และผ่านกระบวนการผลิตที่โปร่งใส มีแนวทางการกำกับดูแลด้านแรงงาน ยึดหลักสิทธิมนุษยชน

นอกจากกากถั่วเหลืองแล้ว บริษัทกรุงเทพโปรดิ๊วส ยังเป็นผู้จัดหาวัตถุดิบอย่างยั่งยืน ครอบคลุม ปลาป่น ข้าวโพด ปาล์มน้ำมัน มันสำปะหลัง ด้วยมาตรการตรวจสอบแหล่งที่มาของวัตถุดิบตามาตรฐานสากล ควบคู่ไปกับการส่งเสริมเกษตรกรให้เพาะปลูกตามหลักวิชาการ เพื่อเพิ่มผลผลิตต่อไร่และช่วยลดต้นทุนการผลิต./

Tag: #cpf
ซีพีเอฟ ชูผลิตภัณฑ์รักษ์โลกบรรลุรายได้ 30% ปี 2563 เดินหน้าสร้างสมดุลสิ่งแวดล้อมมุ่งสู่ “ธุรกิจสีเขียว”

#cpf
รมช. แรงงาน รับมอบไข่ไก่จากซีพีเอฟ หนุนโครงการ "คลินิกพัฒนาฝีมือแรงงานเคลื่อนที่ เพื่อคนไทยมีงานทำ"
นายกฯ ประยุทธ์ เยี่ยมบูธ ซีพีเอฟรับงานกว่า 8,000 อัตราที่ Job Expo Thailand 2020

#cpf
ซีพี เวียดนาม คว้า 2 รางวัลระดับชาติ ด้านภาพลักษณ์ความน่าเชื่อถือ และคุณภาพสินค้า

#cpvietnam
cpfworldwide.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ แและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของท่าน (เรียนรู้เพิ่มเติม)