Legal Sea Foods เลือก CPF ผลิตอาหารทะเลป้อนตลาดลูกค้าพรีเมียมในอเมริกา

ลีกัล ซี ฟู้ดส์ ร้านอาหารแบรนด์หรูชั้นนำของสหรัฐฯ เลือก บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เป็นผู้ผลิตอาหารซีฟู้ด OEM เกรดพรีเมี่ยม เพื่อป้อนผู้บริโภคตลาดบนในอเมริกาที่ต้องการอาหารจากวัตถุดิบคุณภาพสูง และรสชาติต้นตำรับ พร้อมเปิดตัวในงานแสดงสินค้า บอสตัน ซีฟู้ด โชว์ 2019 (Boston Seafood Show 2019) ที่เมืองบอสตัน สหรัฐอเมริกา กลางเดือนนี้

น.สพ. สุจินต์ ธรรมศาสตร์ ประธานผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการ สายธุรกิจสัตว์น้ำ กล่าวว่า การได้รับเลือกให้เป็นผู้ผลิต OEM (Original Equipment Manufacturers) ให้กับแบรนด์ Legal Sea Foods ซึ่งเป็นแบรนด์อาหารชั้นนำที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมจากผู้บริโภคชาวอเมริกันด้านความสดใหม่ และคุณภาพระดับพรีเมี่ยมมาหลายทศวรรษ แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในคุณภาพการผลิตและห่วงโซ่การผลิตที่โปร่งใส ตรวจสอบได้ของ ซีพีเอฟ

ทั้งนี้ ซีพีเอฟ ได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้ผลิตสินค้าหลายรายการ ภายใต้แบรนด์ของ Legal Sea Foods โดยใช้วัตถุดิบคุณภาพสูงจากฟาร์มกุ้งของบริษัทฯ และจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในงาน Seafood Expo North America and Seafood Processing North America หรือ Boston Seafood Show 2019 ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าอาหารทะเลและกระบวนการผลิตและแปรรูปอาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอเมริกาเหนือ ระหว่างวันที่ 17 – 19 มีนาคม 2562 ณ เมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซส ประเทศสหรัฐอเมริกา ในงานนี้ผู้ผลิต ผู้นำเข้า ผู้ส่งออก ผู้ค้าส่ง ซุปเปอร์มาร์เก็ต โรงแรม ภัตตาคาร ฟู้ดเซอร์วิส จะมาเลือกซื้อและชมผลิตภัณฑ์อาหารทะเลใหม่ล่าสุด บรรจุภัณฑ์ และการแนวโน้มในการให้บริการในธุรกิจอาหารทะเล เป็นต้น

“การได้เป็นผู้ผลิตอาหารให้กับแบรนด์ชั้นนำอย่าง Legal Sea Foods และโชว์ในงานแสดงสินค้า บอสตัน ซีฟู้ด 2562 จะช่วยตอกย้ำการเป็นผู้ผลิตชั้นนำและภาพลักษณ์ของ ซีพีเอฟ ในเวทีโลก ในฐานะผู้ผลิตอาหารด้วยความรับผิดชอบ ตามวิสัยทัศน์ของบริษัทสู่การเป็นครัวโลกที่ยังยืน” น.สพ. สุจินต์ กล่าว

น.สพ. สุจินต์ กล่าวว่า การผลิตกุ้งคุณภาพสูงของ ซีพีเอฟ มาจากพ่อแม่พันธุ์คุณภาพดี ต้านทานโรคสูง เลี้ยงในฟาร์มที่ได้มาตรฐาน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และปลาป่นที่ใช้ในสูตรอาหารมาจากแหล่งที่ได้การรับรองมาตรฐาน IFFO RS ซึ่งเป็นมาตรฐานการผลิตปลาป่นและน้ำมันปลาอย่างยั่งยืนในระดับสากลที่ดีที่สุด ก่อนจะนำเข้าสู่กระบวนการผลิตที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ให้ได้อาหารคุณภาพปลอดภัยและตรวจสอบย้อนกลับได้ตลอดห่วงโซ่การผลิต

ปัจจุบัน ซีพีเอฟ เป็นหนึ่งในผู้ผลิต และส่งออกกุ้ง รวมถึงผลิตภัณฑ์จากกุ้งชั้นนำของโลก เช่น กุ้งสดแช่แข็ง กุ้งต้มไว้หัว และเกี๊ยวกุ้ง ผ่านกระบวนการผลิตที่ทันสมัยและตรวจสอบคุณภาพอย่างเคร่งครัด และมีตลาดส่งออกทั่วโลก

ก.แรงงานลงนาม MOU ร่วมกับ CPF ขับเคลื่อนองค์กรสีขาว เพื่อย่างก้าวที่ยั่งยืน ต้นแบบสถานประกอบกิจการดูแลพนักงานปลอดยาเสพติด
19 เม.ย. 2567
ซีพีเอฟ จับมือพันธมิตรนิวซีแลนด์ ยกระดับความปลอดภัยและมาตรฐานการผลิตที่ยั่งยืน
17 เม.ย. 2567
ซีพีเอฟ คว้า 3 รางวัล สุดยอดแบรนด์น่าเชื่อถือ กลุ่มธุรกิจอาหาร '2023-2024 Thailand's Most Admired Company' จากนิตยสาร BrandAge
22 มี.ค. วันน้ำโลก “ซีพีเอฟ” ประยุกต์ใช้เทคโนโลยี ร่วมอนุรักษ์น้ำ ตลอดห่วงโซ่การผลิต