01 มิ.ย. 2563
พนักงานเครือเจริญโภคภัณฑ์จับมือชาวชุมชน ตั้ง “ตู้ปันอิ่ม ปันสุข” ย่านตรอกจันทน์ ชวนทุกคนร่วมแบ่งปัน บรรเทาความเดือดร้อนช่วงโควิด-19

ผู้บริหารและพนักงานเครือเจริญโภคภัณฑ์ จัดโครงการ “ซีพี ปันอิ่ม ปันสุข” ตั้งตู้ปันอิ่ม ปันสุข บรรจุข้าวสาร อาหารแห้ง และเครื่องดื่ม เพื่อแบ่งปันและบรรเทาความเดือดร้อนให้ผู้ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 ในย่านตรอกจันทน์ ได้อิ่มท้องและอิ่มใจ พร้อมเชิญชวนผู้ที่มีกำลังช่วยเหลือผู้อื่นมาร่วมแบ่งปัน ส่งเสริมสังคมเกื้อกูล สร้างความสุขทั้งผู้ให้และผู้รับ

นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ (ซ้าย) ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด(มหาชน) หรือซีพีเอฟ เปิดเผยว่า ในวิกฤตโควิด-19 เราได้เห็นน้ำใจของคนไทยหลั่งไหลช่วยไทยด้วยกันอย่างไม่ขาดสาย เครือเจริญโภคภัณฑ์ก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่ได้ช่วยเหลือประเทศชาติและสังคมอย่างต่อเนื่องหลายโครงการ สำหรับ “ตู้ปันอิ่ม ปันสุข” ก็เช่นกัน ถือเป็นกิจกรรมเล็กๆที่ยิ่งใหญ่ที่เพื่อนพนักงานชาวซีพีร่วมมือกับชุมชนชาวตรอกจันทน์ตั้งขึ้น เพื่อร่วมแบ่งปันข้าวสาร อาหารแห้ง และเครื่องดื่ม บรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

“ตู้ปันอิ่ม ปันสุข นี้จะเป็นสื่อกลางในการปันความสุขของผู้ให้ไปสู่ความอิ่มของผู้รับ ซึ่งเป็นสิ่งที่พนักงานซีพีทุกคนยินดีที่จะช่วยเหลือ การได้สร้างรอยยิ้มเติมความอิ่มให้แก่ชาวตรอกจันทน์ที่เดือดร้อน เปรียบเหมือนกับคนบ้านใกล้เรือนเคียงที่ต้องช่วยเหลือกัน ส่วนชาวตรอกจันทน์ท่านใดที่มีกำลังพอจะช่วยเหลือผู้อื่น ก็ขอเชิญชวนท่านมาร่วมปันความสุขผ่านตู้ใบนี้ เพื่อส่งเสริมสังคมเกื้อกูล สร้างชุมชนน่าอยู่ และก้าวผ่านวิกฤตโควิด19ไปด้วยกัน” นายประสิทธิ์ กล่าวและว่า “ตู้ปันอิ่ม ปันสุข” ตั้งอยู่บริเวณหน้าอาคารซีพีเอฟ (ประเทศไทย) ตรอกจันทน์ ถ.จันทน์ ซอยจันทน์ 24 และจะเริ่มปันสุขตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2563 นี้เป็นต้นไป โดยพนักงานซีพี ตลอดจนชาวตรอกจันทน์ที่มีความพร้อม สามารถนำอาหารและเครื่องดื่มมาเติมตู้ได้ตลอดเวลา

ด้าน นายธวัชชัย แพงไทย (ที่ 3 จากขวา) ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักงานเขตสาทร กล่าวว่า รู้สึกยินดีที่ได้เห็นกลุ่มพนักงานเครือเจริญโภคภัณฑ์และชุมชนชาวตรอกจันทน์ ร่วมกันทำกิจกรรมตู้ปันสุข เพื่อแบ่งปันให้ชาวบ้านที่ใช้ชีวิตอยู่ในย่านนี้ ที่บางคนมีความลำบากในการดำรงชีวิต เมื่อเกิดโควิด-19ซ้ำเติมเข้าไป ยิ่งทำให้เดือดร้อนและขาดรายได้ การแบ่งปันให้คนที่อยู่พื้นที่เดียวกันเช่นที่พนักงานเครือซีพีซึ่งมีสำนักงานอยู่บนถนนจันทน์ได้แสดงน้ำใจเช่นนี้ นับเป็นสิ่งที่น่าชื่นชมและต้องขอขอบคุณทุกๆน้ำใจ ที่ทำให้สังคมน่าอยู่ขึ้น.

01 ก.ค. 2563
ซีพีเอฟเดินหน้าเพิ่มการผลิตไข่ไก่เคจฟรีตอบรับเทรนด์ผู้บริโภค
01 ก.ค. 2563
ศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหารซีพีเอฟ จัด Open House ภายใต้แนวคิด "CPF R&D Synergy for the Future"

#cpf #RD #Center
29 มิ.ย. 2563
ซีพีเอฟ ไม่ปลดล๊อกมาตรการเฝ้าระวังโรค ASF ในสุกร และ โควิด-19 ในพนักงาน สู่ฟาร์มเลี้ยงสัตว์วิถีใหม่

#cpf #covid19
29 มิ.ย. 2563
ซีอีโอ ซีพีเอฟ รับรางวัลผู้ทำคุณประโยชน์ให้แก่ กระทรวงศึกษาธิการ ประจำปี 2563

#cpf