ซีพีเอฟ มาเลเซีย ร่วมมือกับ พีเคพีเอส สร้างความมั่นคงทางอาหาร และสู่ฮับอาหารฮาลาลโลก
19 ม.ค. 2566

ซีพีเอฟ มาเลเซีย ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MoU) กับ Selangor Agriculture Development Board (PKPS) เพื่อร่วมพัฒนาธุรกิจด้านเกษตรอุตสาหกรรมในรัฐซาลังงอก์ ประเทศมาเลเซีย โดยมีโครงการที่จะทำฟาร์มไก่พันธุ์เนื้อ และฟาร์มไก่ไข่ เพื่อสร้างความมั่นคงทางอาหารให้กับประเทศ รวมถึงผลักดันก้าวสู่การเป็น ศูนย์กลางการผลิตอาหารฮาลาล และส่งออกไปตลาดมุสลิมทั่วโลก โดยเฉพาะตะวันออกกลาง

คณะผู้บริหารจาก PKPS  องค์กรภาครัฐ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งจัดตั้งขึ้นมาเพื่อดำเนินธุรกิจด้านการเกษตร และพัฒนาศักยภาพประชาชนในรัฐเซลังงอก์ นำโดย ดร.โมหะหมัด ไคริล โมหะหมัด ราซิ (Dr Mohamad Khairil Mohamad Razi) ประธานผู้บริหาร ของ PKPS ลงนามใน MoU  กับคณะผู้บริหารซีพีเอฟ มาเลเซีย ได้แก่ คุณสมภพ มงคลพิทักษ์สุข ประธานกรรมการ และคุณมนตรี สีหมนตรี กรรมการผู้จัดการ  ความร่วมมือในครั้งนี้เป็นไปตามหลัก 3 ประโยชน์ของเครือซีพี การดำเนินธุรกิจที่ใดจะคำนึงถึงประโยชน์ของประเทศ ประชาชนของประเทศนั้นๆ ก่อน  และประโยชน์ขององค์กรเป็นลำดับสุดท้าย

ความร่วมมือในครั้งนี้เป็นการต่อยอดความร่วมมือทางธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรม โดยดำเนินการฟาร์มไก่พันธุ์เนื้อ และฟาร์มไก่ไข่ ในรัฐซาลังงอก์ ซึ่งปัจจุบัน  ซีพีเอฟ มาเลเซีย ได้ช่วยดำเนินการบริหารฟาร์มของ PKPS จำนวน 2 ฟาร์มและ ดำเนินในรูปแบบฟาร์มประกันราคาอีก 2 แห่ง

ทั้งนี้ ซีพีเอฟ มาเลเซียจะถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการเลี้ยงสัตว์มาตรฐานสูงระดับโลกให้กับเจ้าหน้าที่ของ PKPS  เพื่อพัฒนาความรู้ เสริมศักยภาพขีดการแข่งขันของภาคเกษตรของมาเลเซีย และร่วมสร้างความมั่นคงทางอาหารให้กับชาวมาเลเซีย รวมทั้งสนับสนุนให้บริษัท PKPS สามารถพัฒนาสู่การเป็นฮับของอาหารฮาลาลในอนาคต

นอกจากนี้ คณะผู้บริหารของ PKPS ยังได้เดินทางไปเยี่ยมชมเพื่อศึกษาการดำเนินงานที่ฟาร์มไก่พันธุ์เนื้อ โรงฟัก และโรงชำแหละของซีพีเอฟ ที่จ.นครราชสีมาอีกด้วย

Tag: #CPF
ซีพีเวียดนาม ติดอันดับ Top 100 สุดยอดองค์กรธุรกิจยั่งยืนที่โดดเด่น ของเวียดนาม ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8
02 ม.ค. 2567
ซีพีเอฟ มาเลเซีย คว้า 2 รางวัล Malaysia Livestock Industry Award 2023
27 ธ.ค. 2566
เวียดนามยกย่อง “สุขสันต์ เจียมใจสว่างฤกษ์” ผู้บริหารซีพีเอฟ ร่วมสร้างความมั่นคงทางอาหาร   เป็นคนไทยคนแรกรับรางวัลเกียรติยศ Lifetime Achievement
18 ธ.ค. 2566
เวียดนามยกย่อง “สุขสันต์ เจียมใจสว่างฤกษ์” ผู้บริหารซีพีเอฟ ร่วมสร้างความมั่นคงทางอาหาร  เป็นคนไทยคนแรกรับรางวัลเกียรติยศ Lifetime Achievement
ซีพี กัมพูชา จัดกิจกรรมบริจาคโลหิต "หนึ่งล้านซีซี เพื่อชาวกัมพูชา” ส่งเสริมการให้เพื่อต่อชีวิตของเพื่อนมนุษย์
17 ต.ค. 2566