18 พ.ย. 2562
ซีพีเอฟ พัฒนาบรรจุภัณฑ์รักษ์โลก ลดขยะพลาสติกแบบยั่งยืน

ซีพีเอฟ ตระหนักถึงความสำคัญของการลดขยะพลาสติก พัฒนาบรรจุภัณฑ์รักษ์โลก เพื่อบรรเทาผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมตั้งเป้า บรรจุภัณฑ์พลาสติกทั้งหมดที่บริษัทใช้ในประเทศไทยจะต้องสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำ (Reusable) ใช้ใหม่ (Recyclable) ผลิตเป็นสินค้าใหม่ได้ (Upcyclable) หรือสามารถย่อยสลายได้ (Compostable) ได้ทั้งหมด ภายในปี 2568 และปี 2573 สำหรับกิจการในต่างประเทศ

ในปัจจุบัน บรรจุภัณฑ์ในธุรกิจอาหารทั้งหมดของ ซีพีเอฟ มีการใช้พลาสติกที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ถึง 99% พร้อมสร้างแบรนด์ต่างๆ ในเครือให้ดำเนินธุรกิจโดยใส่ใจสิ่งแวดล้อม เพื่อสร้างธุรกิจอาหารที่ยั่งยืน

FiveStar เปิดตัวบรรจุภัณฑ์รักษ์โลก โดยเปลี่ยนไปใช้กล่องกระดาษแทนถุงพลาสติกสำหรับใส่ไก่ย่างให้กับลูกค้า

เชสเตอร์ ใช้กล่องกระดาษใส่อาหาร และแก้วกระดาษ สำหรับอาหารและเครื่องดื่มที่ซื้อกลับบ้าน และอยู่ระหว่างนำกล่องใส่ Snack Box  จากกระดาษเคลือบ PE เป็นกระดาษเคลือบ PBS ซึ่งย่อยสลายได้เร็วกว่า PE จะสามารถนำมาใช้ได้เดือนธันวาคม 2562 นอกจากนี้ ที่ผ่านมา เชสเตอร์ยังใช้จานเมลามีน และช้อน ส้อม มีดแสตนเลส สำหรับการบริการในร้าน เพื่อลดการใช้พลาสติกประเภทใช้ครั้งเดียวให้ได้มากที่สุด

STAR coffee เปิดตัวร้านกาแฟรักษ์โลกต้นแบบ ECO-HOUSE ที่ใช้ภาชนะและบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยแก้วเครื่องดื่มเย็น หลอดดูด และฝายกดื่ม ทำจากไบโอพลาสติกทำจากพืช ย่อยสลายได้ 100%

สินค้ากลุ่มหมูสดและไก่สดแช่เย็น ใช้ถาดพลาสติกชีวภาพ (Bioplastic) จากวัสดุธรรมชาติที่หมุนเวียนได้ที่เรียกว่า PLA ทดแทนการใช้ถาดพลาสติกใส PET ซึ่งเป็นพลาสติกที่ไม่สามารถย่อยสลายเองได้ทางชีวภาพ

เกี๊ยวกุ้ง ตราซีพี ผลิตจากพลาสติกฟู้ดเกรด ที่ปลอดภัยต่อผู้บริโภค  และสามารถนำกลับมารีไซเคิลใหม่ได้ นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์เกี๊ยวกุ้งยังใส่ใจทุกกระบวนการผลิตตลอดวัฏจักรชีวิตของผลิตภัณฑ์  ตั้งแต่ การผลิตอาหารสัตว์ พันธุ์กุ้ง ฟาร์มบ่อดิน โรงงานแปรรูปอาหาร จนถึงการกำจัดซากบรรจุภัณฑ์ของเสียต่าง ๆ  เพื่อช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกอีกด้วย

ในต่างประเทศ Tops Foods ซึ่งเป็นบริษัทลูกของซีพีเอฟในเบลเยี่ยม ได้นำวัสดุที่ทำจากเยื่อไม้สนย่อยสลายได้มาใช้กับ บรรจุภัณฑ์แบรนด์ PURE

ซีพี เฟรชมาร์ท ร่วมมือกับ GEPP บริษัท Start Up ของไทย ที่เชี่ยวชาญการทำระบบจัดการขยะ เพื่อสร้างชุมชนต้นแบบในการนำขยะพลาสติกไปรีไซเคิล  โดยรณรงค์ให้ผู้บริโภคมีส่วนร่วมในการคัดแยกขยะอย่างถูกวิธี และนำขยะพลาสติกแลกไข่ไก่ ควบคู่ไปกับกิจกรรม "ซื้อของน้อยไม่รับถุง" โดยทุกวันพุธงดให้บริการถุงพลาสติกแก่ลูกค้า

21 ต.ค. 2563
ซีพีเอฟ ร่วมสร้างสังคมแห่งความกตัญญูและเกื้อกูล ส่งเสริมคุณภาพชีวิตผู้สูงวัยไร้ที่พึ่ง

#cpf
09 ต.ค. 2563
ก.ทรัพยากรฯ กรมป่าไม้ กรมอุทยานฯ อบก. ลงนามบันทึกความร่วมมือ หนุนเครือซีพี-ซีพีเอฟ สร้างโลกสีเขียว

#cpf
"ร้านอิ่มสุข ปลูกอนาคต" โรงเรียนบ้านกระเทียม สร้างความมั่นคงทางอาหารจากโรงเรียน สู่ชุมชน
ซีพีเอฟ สนับสนุนพลังงานทดแทน ช่วยลดต้นทุนสร้างสมดุลสิ่งแวดล้อม

#cpf #csr
cpfworldwide.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ แและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของท่าน (เรียนรู้เพิ่มเติม)