14 ก.พ. 2563
ซีพีเอฟ รับรางวัล Sustainability Award จากเคมิน อินดัสตรีส์

ซีพีเอฟ รับรางวัล Sustainability Award จาก ดร.คริส เนลสัน (Dr.Chris Nelson) ประธานและ CEO เคมิน อินดัสตรีส์ (Kemin Industries) องค์กรชั้นนำระดับโลกดำเนินธุรกิจด้านส่วนผสมทางโภชนาการในอาหาร สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของบริษัท ในการดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของผู้บริโภค ภายใต้วิสัยทัศน์ "ครัวของโลก”

ทั้งนี้บริษัท ร่วมกับ เคมิน นำถัง ISO ขนาด 22 ตัน ที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ บรรจุและขนส่ง ทดแทนการใช้ถังพลาสติกแบบใช้แล้วทิ้งขนาด 1 ตัน ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการและจัดเก็บสินค้าแล้ว ยังช่วยลดปริมาณขยะลงได้อีกอย่างมาก โดยในปี 2562 ทั้งสองบริษัทสามารถช่วยลดการใช้พลาสติกได้กว่า 181 ตัน

สำหรับรางวัล Sustainability Award เป็นภาพวาดชื่อ Dancing Child วาดโดยภรรยาของผู้จัดการ สาขาเกาหลีใต้ สื่อถึงการสร้างอนาคตที่ยั่งยืนให้กับคนรุ่นต่อๆ ไป ของทั้งสองบริษัทฯ

ซีพีเอฟมุ่งหน้าพัฒนาการออกแบบและการจัดการบรรจุภัณฑ์อย่างยั่งยืนพร้อมตั้งเป้า บรรจุภัณฑ์พลาสติกทั้งหมดจะต้องสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำ (Reusable) ใช้ใหม่ (Recyclable) ผลิตเป็นสินค้าใหม่ได้ (Upcyclable) หรือสามารถย่อยสลายได้ (Compostable) และจะยกเลิกการใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกที่ก่อให้เกิดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมหรือบรรจุภัณฑ์พลาสติกที่ไม่จำเป็นภายในปี 68 สำหรับกิจการในประเทศไทย และปี 73 สำหรับกิจการในต่างประเทศ

Tag: #plastic
21 ต.ค. 2563
ซีพีเอฟ ร่วมสร้างสังคมแห่งความกตัญญูและเกื้อกูล ส่งเสริมคุณภาพชีวิตผู้สูงวัยไร้ที่พึ่ง

#cpf
09 ต.ค. 2563
ก.ทรัพยากรฯ กรมป่าไม้ กรมอุทยานฯ อบก. ลงนามบันทึกความร่วมมือ หนุนเครือซีพี-ซีพีเอฟ สร้างโลกสีเขียว

#cpf
"ร้านอิ่มสุข ปลูกอนาคต" โรงเรียนบ้านกระเทียม สร้างความมั่นคงทางอาหารจากโรงเรียน สู่ชุมชน
ซีพีเอฟ สนับสนุนพลังงานทดแทน ช่วยลดต้นทุนสร้างสมดุลสิ่งแวดล้อม

#cpf #csr
cpfworldwide.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ แและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของท่าน (เรียนรู้เพิ่มเติม)