26 มิ.ย. 2563
ซีพี เฟรชมาร์ท "แหล่งรวมพลความสดคุณภาพดี" เพิ่มสินค้าสดหลากหลายและสถานีชาบู-หมูกระทะ เอาใจคนอยู่บ้านย่านรัชดา 66

นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เปิดเผยว่า ภายหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายลง และเกิดวิถีปกติใหม่หรือ New normal จึงทำการปรับโฉมร้าน ซีพี เฟรชมาร์ท ให้สอดคล้องวิถีดังกล่าว ด้วยแนวคิด “รวมพลความสดคุณภาพดี ราคาเป็นกันเอง...พร้อมบริการส่งถึงบ้าน” โดยประเดิมที่สาขารัชดา 66 เป็นแห่งแรก

“ในวิถีปกติใหม่คนนิยมที่จะอยู่บ้านมากขึ้น รวมทั้งต้องการความสะดวก และผลิตภัณฑ์อาหารที่มีคุณภาพ สด สะอาด ปลอดภัย ซีพี เฟรชมาร์ท ซึ่งเป็นมินิซูเปอร์มาร์เก็ตที่อยู่ใกล้ชุมชน จึงเพิ่มเติมสินค้าสดที่หลากหลาย ด้วยแนวคิดสดทุกวัน หรือ Fresh Everyday เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้ากลุ่มนี้ อาทิ เนื้อกุ้งพรีเมียม เนื้อโคขุน และโดยเฉพาะอย่างยิ่งมี สถานีชาบู-หมูกระทะ ที่รวมวัตถุดิบสำหรับปรุงเมนูชาบูและหมูกระทะไว้อย่างครบครัน เพื่อให้เป็นครัวของบ้านที่พร้อมให้บริการส่งถึงบ้าน ผู้คนไม่จำเป็นต้องเดินทางไปรวมตัวกันซื้อของในซูเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่ เป็นการช่วยเพิ่มระยะห่างทางสังคม และลดโอกาสการแพร่เชื้อด้วย” นายประสิทธิ์กล่าว

ร้านซีพี เฟรชมาร์ทโฉมใหม่ เป็นที่รวมอาหารสดคุณภาพดี ที่มีทั้งหมูสด ไก่สด เนื้อโคขุน และกุ้งสด ซีพี พรีเมียม ที่ส่งตรงจากฟาร์มทุกวัน สำหรับลูกค้าที่ต้องการกุ้งคุณภาพ ตัวใหญ่เนื้อแน่น รสชาติหวานอร่อย และด้วยวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว  จึงมีการเพิ่มสถานีชาบู-หมูกระทะ เป็นอีกหนึ่งสถานีที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคในปัจจุบัน ที่มีทั้งเนื้อหมูปรุงรส เนื้อไก่ปรุงรส ลูกชิ้นหลากหลายประเภท โดยสินค้าถูกเก็บรักษาคุณภาพด้วยตู้แช่เย็น ที่ปรับเปลี่ยนเทคโนโลยีใหม่เป็นระบบ Double Cooling มีการกระจายความเย็นได้ทั้งด้านบน และด้านล่าง ควบคู่กัน ทำให้สามารถคงความสดใหม่ของสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญยังเป็นระบบ eco friendly ใช้พลังงานน้อยลง นอกจากนี้ยังมีผักและผลไม้นานาชนิดเพิ่มขึ้น ขณะที่อาหารพร้อมปรุง อาหารพร้อมทาน และอาหารแห้ง รวมถึงเครื่องปรุงต่างๆ ก็ยังคงมีวางจำหน่ายเช่นเดิม

ที่สำคัญ ซีพี เฟรชมาร์ท ยังให้บริการผ่าน E-Commerce ที่ลูกค้าสามารถสั่งซื้ออาหารได้ถึง 3 ช่องทาง ได้แก่ แอปพลิเคชัน CPFreshmart, สายด่วนโทร.1788 และเว็บไซต์ www.cpfreshmartshop.com  โดยทางร้านจะจัดส่งอาหารในรัศมี 3 กิโลเมตร ให้ถึงมือผู้รับภายในเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งเป็นการตอบโจทย์วิถีปกติใหม่ได้อย่างลงตัว

ทั้งนี้ ระบบโลจิสติกส์ ซีพี เฟรชมาร์ท สร้างชื่ออย่างมากเมื่อครั้งจัดส่งอาหารให้ประชาชนกลุ่มเสี่ยงผู้กักตนหลังกลับจากต่างประเทศ 20,000 ราย โดยอาหารทั้งหมดจะได้รับการควบคุมอุณหภูมิ ตั้งแต่ออกจากโรงงาน ไปยังร้านสาขา และไปจนกระทั่งถึงมือลูกค้า ซึ่งการควบคุมอุณหภูมิตลอดเส้นทางเช่นนี้เป็นการรักษาคุณภาพอาหารที่ดีที่สุด ขณะที่พนักงานขับรถส่งอาหารให้ลูกค้า ก็จะปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยต้องสวมหน้ากาก-ถุงมือ พร้อมเน้น Social Distancing เช่น การแขวนถุงอาหารให้ที่รั้วบ้านแทนการสัมผัส หรือ การรับชำระเงินผ่าน True Wallet เพื่อลดการสัมผัสธนบัตรหรือเงินทอน เป็นต้น./

12 เม.ย. 2564
ซีพีเอฟ ส่งความห่วงใยทีมแพทย์และผู้ป่วย มอบอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิดรอบใหม่
12 เม.ย. 2564
ซีพีเอฟ ย้ำ “สงกรานต์ปลอดภัย ห่างไกลวิด-19” ส่งต่อความห่วงใยหนุนจุดบริการปชช.ในเส้นทางหลัก
09 เม.ย. 2564
ซีพีเอฟ เดินหน้าอนุรักษ์และฟื้นฟูป่าชายเลนสมบูรณ์ เพิ่มพูนอาหารมั่นคง
08 เม.ย. 2564
ซีพีเอฟ ขยายเวลาโครงการ Faster Payment เพิ่มสุขภาพทางการเงินคู่ค้า SMEs โตต่อเนื่อง