29 ม.ค. 2564
เนื้อสัตว์ปรุงสุกทานได้ปลอดภัย ย้ำ!! อาหารไม่ใช่แหล่งแพร่โควิด-19

WHO ชี้ ยังไม่พบหลักฐานว่าอาหารเป็นช่องทางการแพร่กระจายเชื้อโควิด-19 ผู้บริโภคสามารถทานอาหารได้อย่างสบายใจ ด้าน FAO ย้ำเชื้อไม่สามารถติดต่อผ่านทางอาหารที่ปรุงสุกใหม่และอาหารที่ผ่านกระบวนการแปรรูปที่อยู่ในบรรจุภัณฑ์อย่างดี มั่นใจอาหารที่ผลิตจากโรงงานแปรรูปมาตรฐาน มีมาตรการป้องกัน และการตรวจสอบเข้มงวด ปลอดจากโควิดและปลอดภัยในการบริโภค ขณะที่ ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ ยืนยันสัตว์เศรษฐกิจ เช่น หมู ไก่และเป็ด ไม่สามารถติดโรคโควิด-19 แน่นอน ขณะที่อาหารทะเลก็ยังไม่มีหลักฐานโดยตรงว่าเป็นแหล่งระบาดของโรค ประชาชนจึงสบายใจได้ในการบริโภคเนื้อสัตว์เหล่านี้ โดยเน้นการปรุงอาหารให้สุก สะอาด

Credit กรมประชาสัมพันธ์ >> https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG210127212243927

01 มิ.ย. 2564
"ซีพี เวียดนาม" สานภารกิจ สู่ "ครัวของโลก" นวัตกรรมห่วงโซ่ผลิตทางการเกษตรเวียดนาม
เนื้อแปรรูปไม่ใช่ผู้ร้าย เพียงรู้และเข้าใจ บริโภคอย่างปลอดภัย
09 ก.พ. 2564
กรมปศุสัตว์ย้ำเนื้อสัตว์ปลอดภัย ปลอดโควิด แนะเลือกซื้อแหล่งมาตรฐาน สังเกตสัญลักษณ์ "ปศุสัตว์ OK" เน้นทานอาหารปรุงสุกเท่านั้น
14 ม.ค. 2564
ย้ำสุกรในไทยไม่เคยพบไวรัส G4 หรือไวรัสไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่