15 ก.ค. 2563
ซีพีเอฟ ร่วมลงนาม 18 หน่วยงาน ขับเคลื่อน BCG โมเดลเศรษฐกิจสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีลงนามความร่วมมือระหว่างหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และสถาบันการเงิน รวม 18 หน่วยงาน "โครงการขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจชีวภาพ เศรษฐกิจหมุนเวียนและเศรษฐกิจสีเขียว (BCG โมเดล) สร้างความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน" มุ่งสู่เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน โดยใช้องค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม เป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญ จัดโดย กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)

ความร่วมมือในครั้งนี้ ในส่วนของภาคเอกชน บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เข้าร่วมโครงการด้วย โดยมี นายวุฒิชัย สิทธิปรีดานันท์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ด้านความรับผิดชอบต่อสังคมและการพัฒนาอย่างยั่งยืน เป็นตัวแทนบริษัทฯ เข้าร่วมงาน ณ อิมแพ็คฟอรั่ม ห้องแกรนด์ ไดมอนด์ บอลรูม ศูนย์การแสดงสินค้าอิมแพ็ค เมืองทองธานี

นายกรัฐมนตรี กล่าวปาฐกถาพิเศษ ในหัวข้อ BCG  โมเดลเศรษฐกิจสู่ความยั่งยืน ว่า ไทยมีศักยภาพหลายด้าน ทั้งด้านอาหาร การแพทย์ การท่องเที่ยว ฯลฯ เราจะใช้ศักยภาพเหล่านี้ให้เกิดประโยชน์  ซึ่งโครงการขับเคลื่อนโมเดลเศรษฐกิจไทยสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน (BCG  Economy Model) เปิดโอกาสให้ทุกภาคส่วนมีส่วนรวมพลังเพื่อพลิกฟื้นเศรษฐกิจไทยสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน ควบคู่ไปกับการดูแลด้านสิ่งแวดล้อม หวังว่าโครงการนี้จะนำประเทศสู่การเติบโต พร้อมกันนี้ นายกฯ ได้กล่าวขอบคุณภาคเอกชนเข้ามามีส่วนร่วมในโครงการดังกล่าว./

Tag: #cpf #csr
"ร้านอิ่มสุข ปลูกอนาคต" โรงเรียนบ้านกระเทียม สร้างความมั่นคงทางอาหารจากโรงเรียน สู่ชุมชน
ซีพีเอฟ สนับสนุนพลังงานทดแทน ช่วยลดต้นทุนสร้างสมดุลสิ่งแวดล้อม

21 ส.ค. 2563
กรมประมง จับมือชุมชนลุ่มน้ำป่าสักและซีพีเอฟ ปล่อยปลาลงเขื่อนป่าสักฯ ฟื้นฟูทรัพยากรสัตว์น้ำ สร้างแหล่งอาหารชุมชน

14 ส.ค. 2563
ซีพีเอฟ ชูโมเดล รร.เลี้ยงไก่ไข่ ถ่ายทอดองค์ความรู้เกษตรแผนใหม่และติดตามผลแบบออนไลน์

#cpf #csr
cpfworldwide.com ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ แและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของท่าน (เรียนรู้เพิ่มเติม)