ซีพีเอฟ ชวน Start Up ทั่วโลกร่วมประกวดผลงาน “โปรตีนจากพืช” ต่อยอดงานวิจัยสู่การผลิตเชิงพาณิชย์

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ร่วมกับ งานประชุมระดับภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิคด้านนวัตกรรมสินค้าเกษตรและอาหาร Asia - Pacific Agri-Food Innovation Summit  เชิญชวนสตาร์ทอัพจากทั่วโลก ร่วมส่งผลงานหรือโครงการเกี่ยวกับนวัตกรรม โปรตีนจากพืช (plant-based meat) เข้าร่วมประกวด นำไปสู่ความร่วมมือระหว่างซีพีเอฟกับผู้ประกอบการรุ่นใหม่มาช่วยสร้างสรรค์เนื้อจากพืช ที่ชุ่มฉ่ำ รสชาติอร่อย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมตอบโจทย์สู่ผู้บริโภคทั่วโลกต่อไป ผู้สนใจส่งผลงานได้ ภายในวันที่ 22 กันยายน นี้

ดร.ลลานา ธีระนุสรณ์กิจ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ด้านนวัตกรรมและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ซีพีเอฟ กล่าวว่า ซีพีเอฟในฐานะผู้ผลิตอาหารชั้นนำระดับโลก ตระหนักถึงเทรนด์อาหารโปรตีนจากพืชมีแนวโน้มเติบโตเพิ่มขึ้นทุกปี ขณะที่ ความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบันก็มีความซับซ้อนมากขึ้น ผู้บริโภคมีความต้องการอาหารจากพืชที่คุณสมบัติพิเศษมากขึ้นทั้งในแง่รสชาติ เนื้อสัมผัสที่เหมือนกับเนื้อจริงมากขึ้น บริษัทฯ มีแผนที่จะขยายความร่วมมือกับผู้ประกอบการ หรือสตาร์ทอัพทั่วโลก เพื่อช่วยสานพันธกิจในการสร้างผลิตภัณฑ์อาหารทางเลือกเนื้อสัตว์จากพืชที่มีความชุ่มฉ่ำ รสอร่อย และมีคุณค่าทางโภชนาการเหมือนเนื้อสัตว์จริง จึงได้ร่วมมือกับผู้จัดงานประชุมระดับภูมิภาค Asia - Pacific Agri-Food Innovation Summit จัดกิจกรรมประกวดเพื่อเฟ้นหาสตาร์ทอัพที่มีผลงานวิจัยด้าน Plant-based protein ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค เพื่อที่จะร่วมงานยกระดับผลงานวิจัยขึ้นสู่การผลิตในเชิงพาณิชย์ ควบคู่กับการส่งเสริมสตาร์ทอัพได้เติบโตสู่ตลาดอาหารระดับโลกต่อไป

"การเข้าร่วมกิจกรรมการประกวดครั้งนี้ เป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่ได้ทำงานร่วมกับองค์กรผู้ผลิตอาหารชั้นระดับโลกอย่างซีพีเอฟ การได้เรียนรู้ประสบการณ์และทักษะจากผู้บริหารของบริษัท ร่วมสร้างสรรค์เมนูกับเชฟมากประสบการณ์ของซีพีเอฟ ตลอดจนได้มีโอกาสพัฒนาแนวคิดกับซีพีเอฟเพื่อยกระดับการผลิตเป็นสินค้าวางจำหน่ายในตลาดต่อไปอีกด้วย" ดร.ลลานากล่าว

ผลงานหรือโครงการร่วมกิจกรรมจะได้รับการพิจารณาจากคณะกรรมการคัดเลือก 3 โครงการเข้าร่วมสุดท้าย เพื่อนำเสนอทางออนไลน์แก่ผู้ร่วมงานประชุม Asia - Pacific Agri-Food Innovation Summit ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 16-18 พฤศจิกายนนี้  โดยจะประกาศผลหาโครงการที่ชนะเลิศเพื่อมาร่วมพัฒนาอาหารสำหรับอนาคตกับซีพีเอฟ ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  เว็บไซต์ https://agrifoodinnovation.com/innovation-challenges-2021/ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป. /

ชาวซีพี-ซีพีเอฟ ผนึกพลังบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ”
26 พ.ย. 2564
CPF คว้ารางวัลระดับสากล “องค์กรดีเด่นที่น่าทำงานด้วยมากที่สุดในเอเชีย”  HR Asia Best Companies to Work for in Asia Awards 2021
23 พ.ย. 2564
CPF คว้ารางวัลระดับสากล “องค์กรดีเด่นที่น่าทำงานด้วยมากที่สุดในเอเชีย” HR Asia Best Companies to Work for in Asia Awards 2021
CPF ชวนคู่ค้า SMEs  สร้างแนวร่วมองค์กรต่อต้านคอร์รัปชั่นในห่วงโซ่อุปทานอาหาร
16 พ.ย. 2564
CPF ชวนคู่ค้า SMEs สร้างแนวร่วมองค์กรต่อต้านคอร์รัปชั่นในห่วงโซ่อุปทานอาหาร
ซีพีเอฟ ขับเคลื่อน “สุขภาพหนึ่งเดียว” ผลิตอาหารมั่นคง ปลอดภัย ใส่ใจคน สัตว์ และสิ่งแวดล้อม
15 พ.ย. 2564