ซีพีเอฟ ร่วมสนับสนุนอาหารส่วนเกินให้ SOS ปรุงแจกชุมชน รับ"วันอาหารโลก"
06 ต.ค. 2566

บริษัท  เจริญโภคภัณฑ์อาหาร  จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ  ร่วมสนับสนุนอาหารส่วนเกินจำนวน 1.5 ตัน  มอบให้มูลนิธิสโกลารส์  ออฟ  ซัสทีแนนซ์ (SOS ประเทศไทย ) ปรุงอาหารแจกจ่ายให้กับชุมชนเชิงสะพานพระราม 8 และชุมชนบริเวณศูนย์สร้างโอกาสเด็กพระราม 8 ภายใต้โครงการ Circular Meal....มื้อนี้ เปลี่ยนโลก ตามแนวทาง Zero Food Waste รับวันอาหารโลก World Food Day 2023 ซึ่งปีนี้มีแนวคิด  "Water is life,Water is Food"สร้างความตระหนักถึงความสำคัญของอาหาร  และการมีส่วนร่วมในการดูแลรักษาความสะอาดของแหล่งน้ำ ซึ่งเป็นต้นทางของความมั่นคงทางอาหาร

จิตอาสาซีพีเอฟ นำโดย นายทวิช   ทัฬหะกาญจนากุล  ผู้อำนวยการโลจิสติกส์และศูนย์กระจายสินค้า  บริษัท ซีพีเอฟ โกลบอล ฟู้ด โซลูชั่น จำกัด (มหาชน)หรือCPFGS ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์และอาหาร รวมถึงกิจการร้านอาหารและธุรกิจขนมสัตว์เลี้ยง ในกลุ่ม CPF ร่วมส่งมอบอาหารส่วนเกิน จำนวน 1.5 ตัน ทั้งอาหารพร้อมทาน และ อาหารแช่แข็ง อาทิ  มันหมูดำ ซีพี -คุโรบูตะ สันคอหมูซีพีคูโรบูตะสไลด์   บะหมี่คั่วไก่ซีพี   เครื่องในรวมเป็ดสูตรแหนมพร้อมทาน  นักเก็ตไก่จากพืชแบรนด์ Meat Zero เป็นต้น  ให้กับ SOS นำมาปรุงและอุ่นร้อน เป็นอาหารเมนูรสชาติอร่อย  สะอาด ปลอดภัย แจกจ่ายให้กับครอบครัวที่อาศัยในชุมชนพระราม 8   พื้นที่เขตบางพลัด  เขตพระนคร  รวมทั้งเจ้าหน้าที่สำนักระบายน้ำ เจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความสะอาด  รวมประมาณ 3,000 คน ณ เชิงสะพานพระราม 8  เขตบางพลัด   มีนาย ศานนท์ หวังสร้างบุญ  รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดงาน

กิจกรรมในวันนี้  นอกจากมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนอาหารส่วนเกินให้ทาง SOS เนื่องในวันอาหารโลกแล้ว  ยังเป็นการสานต่อโครงการ Circular Meal....มื้อนี้ เปลี่ยนโลก  ซึ่งซีพีเอฟจัดโครงการนี้เข้าสู่ปีที่ 4  เป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินธุรกิจที่มุ่งมั่นสร้างความมั่นคงทางอาหาร (Food Security เป็นความร่วมมือระหว่าง ซีพีเอฟ  มูลนิธิ SOS (ประเทศไทย)  ตั้งแต่เดือนมกราคม 2564- พฤษภาคม  2566  ซีพีเอฟส่งมอบอาหารส่วนเกินไปแล้วมากกว่า 130,000 มื้อ  พร้อมด้วยพันธมิตร คือ  บริษัท  จีอีพีพี สะอาด จำกัด (GEPP) เก็บกลับบรรจุภัณฑ์อาหาร  ./

ซีพีเอฟ จับมือ เอสเอพี นำโซลูชันดิจิทัลยกระดับการขับเคลื่อนองค์กรสู่เป้าหมายการเติบโตยั่งยืน
25 เม.ย. 2567
ซีพีเอฟ จับมือ กรุงเทพโปรดิวซ์ รณรงค์หยุดเผา แจ้งเบาะแสเผาแปลงข้าวโพด ผ่านแอป ฟอร์ ฟาร์ม  หวังพิชิตฝุ่น PM2.5
22 มี.ค. วันน้ำโลก “ซีพีเอฟ” ประยุกต์ใช้เทคโนโลยี ร่วมอนุรักษ์น้ำ ตลอดห่วงโซ่การผลิต
ผลิตภัณฑ์ซีพีเอฟ 584 รายการ ได้ฉลากคาร์บอนฟุตพริ้นท์จาก อบก. หนุนลดปล่อยก๊าซเรือนกระจก